Tinh dầu bưởi đúng hơn là tinh dầu vỏ bưởi, được chiết xuất từ vỏ của trái bưởi chín.
|
Cây bưởi |
Các thành phần chính trong tinh dầu vỏ bưởi bao gồm: D-Limonene, γ-Terpinene, α-Pinene, α- and β-Phellandren
|
Cấu tạo trái bưởi |
Tinh dầu bưởi có các tác dụng: dưỡng tóc, kích thích mọc tóc, dưỡng da, trị mụn, chống lão hóa, kháng khuẩn tự nhiên, hỗ trợ tiêu hóa, thư giãn, trị cảm cúm, chống say tàu xe, ...
|
Vỏ bưởi dùng để chiết xuất tinh dầu? |
Phương pháp chiết xuất tinh dầu vỏ bưởi
Tinh dầu vỏ bưởi thường được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất trực tiếp bằng nước, hoặc bằng hơi. Các thông số cần quan tâm trong quá trình chiết xuất: sơ chế nguyên liệu (rửa, cắt, sấy khô), nhập liệu & nước theo lỷ lệ, chưng cất, chiết tách, làm khan và bảo quản.
|
Bộ KITS chiết xuất bằng hơi |
|
Bộ KITS chiết xuất tinh dầu trực tiếp bằng nước |
|
Thiết bị chiết xuất tinh dầu tự động (PQ Agri) |
Để có được sản phẩm tinh dầu bưởi có chất lượng cao cần chú ý làm khan tuyệt đối bằng cách sử dụng muối Natri sulphate dạng khan để loại bỏ nước. Sản phẩm sau đó nên được bào quản ở ngăn mát của tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét