Tiêu đen được chứng minh chống lại sự hình thành các hợp chất gây ung thư


Theo nghiên cứu của J. Scott Smith - giáo sư đến từ trường Đại học Kansas Sate chứng minh rằng, việc cho thêm 1 gram bột tiêu đen vào 100 gram thịt bò có khả năng loại bỏ gần như hoàn toàn sự hình thành heterocyclic amines, or HCAs - một hợp chất có khả năng gây ung thư được hình thành trên bề mặt của thịt khi chiên hoặc nướng. 

Trong nghiên cứu này, nhóm cũng đề xuất trộn bột tiêu đen với các thảo mộc khác như hương thảo, basil, ... - những loại thảo mộc có tính kháng oxi hóa cao, việc sử dụng hỗn hợp có khả năng kháng oxi hóa tốt nhưng với lượng nhỏ nên nó sẽ tạo ra sự cân bằng giữa tác dụng về sức khỏe và mùi vị cho món ăn. 

TLTK:

https://www.sciencedaily.com/releases/2017/05/170516105047.htm

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Theo dõi Facebook

Bài viết mới nhất

Bài viết phổ biến

Lưu trữ

Người theo dõi